Soi kèo Uruguay vs Bồ Đào Nha (World Cup, 01h – 01/07/2018)

Soi kèo Uruguay vs Bồ Đào Nha, 01h00 ngày 01/07/2018 – World Cup 2018

Uruguay bước vào vòng 1/8 trong tư cách đội hiếm hoi toàn thắng ở vòng bảng sau khi lần lượt đánh bại Ai Cập, Saudi Arabia và Nga. Về phần mình, Bồ Đào Nha giành quyền đi tiếp theo cách vất vả hơn nhiều mà cho đến lượt đấu cuối cùng mới hoàn thành nhiệm vụ.

Uruguay chắc chắn là thách thức khủng khiếp cho Bồ Đào Nha sau khi giữ sạch lưới trong 3 trận vòng bảng. Bây giờ, họ đang hướng đến mục tiêu bảo vệ thành công 4 trận liên tiếp giống như Brazil năm 1986. Điều này được khích lệ bằng việc đại diện Nam Mỹ chỉ chịu 6 cú sút trúng khung thành kể từ đầu giải, một minh chứng cho sự chắc chắn của họ.

Tất nhiên, Uruguay không chỉ khó đánh bại bằng “bức tường thép” của mình mà còn đặc biệt lợi hại ở phía trên với cặp tiền đạo Luis Suarez – Edinson Cavani. 3 bàn thắng của bộ đôi này ở vòng bảng không phải ánh chính xác những gì mà họ làm được với nhiều cơ hội khác bị bỏ lỡ hoặc kém may mắn.

Soi kèo Bồ Đào Nha - Uruguay

Hàng thủ từng 3 lần bị Tây Ban Nha xé toang hay bị Iran nhiều lần đe dọa của Bồ Đào Nha chắc chắn phải trông đợi rất nhiều vào việc Ronaldo tỏa sáng ở phía trên. Sự hỗ trợ đó là cần thiết bởi so với Euro 2016 thì rõ ràng nhà vô địch châu Âu đã không còn vững vàng nữa.

Điều đáng lo ngại nhất cho Bồ Đào Nha là việc họ có ít giải pháp trên hàng công khi 4/5 bàn thắng thuộc về Ronaldo. Đặt giả thuyết nếu ngôi sao của Real Madrid bị phong tỏa, rất khó để Seleccao tìm được đến mành lưới Uruguay. Khi một “cánh én” Ronaldo được đối phương chăm sóc kỹ càng, Bồ Đào Nha có thể rơi vào thế trận bế tắc và phải trả giá.

CHÌA KHÓA

– Bồ Đào Nha chỉ thắng 2 trong 7 trận gần đây, còn lại hòa 4 và thua 1.
– Bồ Đào Nha vừa đứt mạch 4 trận thắng liên tiếp theo tỉ lệ châu Á sau khi hòa Iran.
– Bồ Đào Nha chỉ ghi 2 bàn trong 2 trận vừa qua.
– Bồ Đào Nha trải qua 4 trận liên tiếp dẫn bàn trong hiệp 1.
– Uruguay trải qua 6 trận thắng liên tiếp.
– Uruguay chỉ thua theo tỉ lệ châu Á 1/6 trận gần đây, còn lại thắng 4 và hòa 1.
– Uruguay giữ sạch lưới cả 5 trận mới nhất, xa hơn là 9/12 trận.

Hiệp 1: Trong 12 trận gần đây, Uruguay chỉ 2 lần lọt lưới trước giờ nghỉ, điều cho thấy cách tiếp cận rất chặt chẽ và tỉnh táo của họ. Hàng thủ đã chứng tỏ được chất lượng ở vòng bảng này sẽ tiếp tục gây khó khăn cho Bồ Đào Nha. Ngược lại, sự thận trọng của hai đội cũng khiến trận đấu được dự báo ít tạo ra cơ hội, đặc biể trong hiệp 1.

Kèo châu Á : Uruguay
Tổng bàn thắng : Dưới 2 bàn
Đặc biệt : Xỉu hiệp 1
Dự đoán tỉ số : 1-0