Dự đoán kèo góc các trận World Cup đêm nay 30/6

 

*Uruguay vs Bồ Đào Nha, 01h00 ngày 01/7

Giống như các giải đấu lớn gần đây, Uruguay vẫn đang áp dụng sơ đồ 4-4-2 để tận dụng cặp tiền đạo Suarez – Cavani. Mặc dù vậy, đội bóng Nam Mỹ lại không ưu tiên lối chơi tấn công biên theo kiểu người Anh. Với cách chơi đó, La Celeste có tỷ lệ hưởng phạt góc không cao.

Thống kê chỉ ra rằng cả 7 trận gần đây của Uruguay trên mọi đấu trường không vượt qua mốc 9 quả phạt góc. Màn đụng độ Bồ Đào Nha đêm nay là cuộc chiến loại trực tiếp nên Uruguay sẽ phải áp dụng đấu pháp thận trọng. Cơ hội hưởng phạt góc của họ vì thế là không cao.

Bên kia chiến tuyến, Bồ Đào Nha cũng có cách chơi tương tự, chủ động phòng ngự chắc chắn bên phần sân nhà và chờ đợi cơ hội từ những pha phản công. Thậm chí, ngay cả Cristiano Ronaldo cũng thường xuyên có mặt bên phần sân nhà.

Với cách chơi thận trọng đó của HLV Santos, Bồ Đào Nha không có thói quen tạo ra các cơn mưa phạt góc. Chẳng bởi thế mà 6/8 trận gần đây của họ kết thúc với chỉ tối đa 9 quả phạt góc.

Với những phân tích kể trên, xỉu góc được xem là lựa chọn an toàn, nhất là khi tỷ lệ nhà cái niêm yết chỉ dừng lại ở mốc 9 hòa.

Dự đoán : Dưới 9 phạt góc cả trận

*Pháp vs Argentina, 21h00 ngày 30/6

Argentina sở hữu nhiều cầu thủ có tốc độ, kĩ thuật nên ở những trận đấu gây sức ép mạnh mẽ, họ thường tạo ra cơn mưa phạt góc. Chẳng nói đâu xa, ở trận mở màn gặp Iceland, riêng Albiceleste đã có tới 10 lần đặt bóng ở góc sân. Hai trận sau đó, mỗi trận Argentina có thêm 5 quat phạt góc, nghĩa là trung bình họ có gần 7 quả phạt góc/trận.

Với ĐT Pháp, dù sở hữu nhiều cầu thủ tấn công biên chất lượng, nhưng tấn công biên không phải là thế mạnh của đội bóng châu Âu. Điều này được thể hiện qua số quả phạt góc mà họ có từ đầu giải chỉ dừng lại ở con số 12, nghĩa là chỉ trung bình 4 quả/trận. Ngoài ra, như đã đề cập, tính chất quan trọng khiến hai đội không dám mạo hiểm tấn công. Vì thế, các pha tấn công có lẽ cũng không nhiều và việc kỳ vọng về một trận cầu có nhiều bàn thắng hay nhiều tình huống phạt góc là điều bất khả thi.

Dự đoán : Argentina thắng kèo góc, xỉu góc